breaking news

โตโยต้า ไทยลีก มีต เดอะ เพรส 2017 นัดที่ 20 : ราชนาวี – การท่าเรือ เอฟซี

June 26th, 2017 | by admin
โตโยต้า ไทยลีก มีต เดอะ เพรส 2017 นัดที่ 20 : ราชนาวี – การท่าเรือ เอฟซี
News
0

การแถลงความพร้อมก่อนเกม โตโยต้า ไทยลีก มีต เดอะ เพรส 2017 นัดที่ 20 ระหว่าง ราชนาวี อันดับ 13 พบกับ การท่าเรือ เอฟซี อับดับ 9 เมื่อวันจันทร์ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ณ ห้องประชุม 127 ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน

ราชนาวี ส่ง น.อ.ณธีร์ มังคะละ ผจก.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สโมสรราชนาวี เป็นผู้แถลง ส่วน การท่าเรือ เอฟซี ส่ง ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ร่วมแถลงในครั้งนี้

น.อ.ณธีร์ มังคะละ ผจก.ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สโมสรราชนาวี กล่าวว่า “เมื่อวานถือว่าเป็นเกมที่สำคัญ หัวหน้าผู้ฝึกสอนเรา ยกให้เกมเมื่อวานเป็นเกมชิงแชมป์เลย แพ้ไม่ได้ รูปแบบเกมเมื่อวานก็ถือว่าโอเค นักเตะใหม่สองคนก็สามารถทำประตูได้ จริงๆแล้ว โชคอยู่ที่ข้างเราด้วย”

“ไทยฮอนด้าช่วงหลัง 30 นาทีแรกเขาทำเกมรุกได้น่ากลัว ณรงค์ วงษ์ทองคำ โชว์ฟอร์มได้ดี และทางฝั่งเขายิงชนเสาไป ซึ่งเราก็ไม่เสียประตูและได้สามแต้มมา ทำให้แฟนบอลและทีมมีความสุข ยิ่งเกมหน้าในบ้าน พร้อมที่จะรับการมาเยือนโค้ชใหม่อย่างซิโก้ อีกอย่าง ท่าเรือเล่นเล่นนอกบ้านค่อนข้างดี ทำให้เกมในบ้านของราชนาวี ผู้เล่นคนที่ 12 จะช่วยให้ท่าเรือเจอกับเกมที่ยากแน่นอน”

“จริงๆแล้ววันนั้นที่ไปเยือนในยุคที่โค้ชจเด็จคุมทีม เราพลาดแค่ลูกเดียว ซึ่งรูปแบบการทำเกมเรายังตันอยู่ในช่วงแรก และยิ่งรูปเกมเมื่อวานมิติการเล่นดีมากขึ้น ความมั่นใจนักเตะที่ลงเล่นเมื่อวาน เพิ่มมากขึ้น เข้าใจในเกมดีขึ้น บวกกับ การ์ฟา ดูโรซินมี่ พ้นโทษแบนกลับมาอีก ก็ถือว่าเราไม่กลัวท่าเรือ ท่านประธานฝากบอกว่าสามแต้มเป็นของเราแน่นอ ถ้าท่าเรือจะมาขอแบ่งก็ไม่ได้ง่ายๆ อย่างที่เห็นทีมที่มาเยือนราชนาวี ไม่ได้กลับไปง่ายๆ”

ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “ผมไม่รู้ว่าท่าเรือเล่นยังไงมาก่อน ได้แต่ถามทีมงานโค้ชที่เขาอยู่ ซึ่งน้องๆมีความพัฒนามากขึ้น ในอนาคตน่าจะเข้าใจเกมในระบบของซิโก้ รูปเกมน่าจะสนุกยิ่งขึ้น ในส่วนสองวันที่ผ่านมายังไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมาก อยากให้น้องๆเข้าใจระบบที่เราต้องการ ในเรื่องเกมรับ เกมรุก และเพรสซิ่ง ก็อาจจะมีเซอร์ไพรส์ในการดึงตัวผู้เล่นเข้ามาใหม่ในทีม”

“เกมที่ผ่านมาน้องๆเต็มที่แล้ว ต้องดูกันแมตช์ต่อแมตช์ อย่างที่บอกเราอยากได้แต้มแรกเป็นขวัญกำลังใจ แต่สถานการณ์ไปเยือนราชนาวีเป็นเรื่องที่ยากลำบาก ที่เพิ่งชนะไทยฮอนด้ามา ยิ่งไปเล่นในบ้านราชนาวีด้วย ทำให้เป็นเรื่องยากขึ้นไปอีก ก็จะทำเต็มที่”

“ตอนที่เข้าไปประชุมน้องๆ ก็แจ้งกับน้องๆว่ายังไม่มีนโยบายที่จะเอาใครออก แต่บอกให้น้องๆในทีมเข้าใจว่าเราจะทำทีมให้เล็กลง เราจะพยายามคุมซ้อมแค่ 25-27 คน ถ้าใครยินดีอยู่กับทีม ก็คงอาจจะต้องไปซ้อมกับอีกชุดหนึ่ง หรือถ้ามีลู่ทางก็ขอให้บอกจะให้สลับหมุนเวียนเปลี่ยนไป แต่ก็ต้องดูก่อนว่าใครจะออกไปบ้าง”

“ทางคุณแป้งให้ซิโก้ดูว่าเราสามารถจะดึงใครเข้ามาทดแทนในตำแหน่งที่ขาดหายอยู่ คาดว่าน่าจะมีเสริมอยู่ 1-2 ตำแหน่ง”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2017 นัดที่ 20 ระหว่าง ราชนาวี พบ การท่าเรือ เอฟซี แข่งขันวันพุธที่ 28 มิถุนายน 2560 เวลา 19.00 น. ที่สนามราชนาวี กม.5สัตหีบ ถ่ายทอดสด True Spark Jump (ช่อง 445)

ภาพ/ข่าว : ไทยลีก

 

Comments are closed.