breaking news

โตโยต้า ไทยลีก Meet The Warriors นัดที่ 9 : การท่าเรือ เอฟซี – ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด

April 5th, 2018 | by admin
โตโยต้า ไทยลีก Meet The Warriors นัดที่ 9 : การท่าเรือ เอฟซี – ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด
News
0

การแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกม โตโยต้า ไทยลีก Meet The Warriors 2018 คู่ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 3 พบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 9 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน 2561 ที่ห้องแถลงข่าว 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน

การท่าเรือ ส่ง วีรยุทธ์ บินอับดุลเลาะมาน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน มาเป็นผู้แถลง ส่วนทีมเยือน แบงค็อก ยูไนเต็ด ส่ง วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เข้าร่วมงานแถลง

วีรยุทธ์ บินอับดุลเลาะมาน ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน การท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “เกมรับของการท่าเรือต้องมีวินัยมากขึ้น ส่วนเกมรุกก็ต้องมีประสิทธิภาพ เกมกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เราจะได้กองหลังอย่าง ทศพล ลาเทศกลับมา ส่วนแนวรุกน่าจะใช้ผู้เล่นตัวหลัก หรือที่เรียกว่าชุดที่ดีที่สุดลงสนาม”

“เกมล่าสุดเราแพ้ โปลิศ เทโร เอฟซี มา เราซ้อมสองวันมาแล้วก็พยายามลืมเกมที่ผ่านมาให้ได้ และเริ่มต้นใหม่ในเกมต่อไป เราต้องพยายามเรียนรู้ความผิดพลาด และซ้อมเต็มที่ เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมา เกมนี้เราได้เล่นในบ้าน เรามีกองเชียร์ที่เชียร์เราตลอด 90 นาที เชื่อว่าทุกคนทำเต็มที่แน่นอน”

“ก่อนเจอกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เราก็พยายามแก้ไขเกมรับให้ทุกคนมีวินัยมากขึ้น เกมนัดที่ผ่านมา กับ โปลิศ เทโร เอฟซี เราเสียประตูเร็วไปถึงสองประตู ทำให้เราต้องพยายามเปิดแลก ซึ่งพอเราเปิดแลก ก็ทำให้เกมรับเรามีช่องโหว่ให้คู่ต่อสู้โจมตี เกมกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เราก็ต้องแน่น รัดกุม และแดนหน้าก็ต้องช่วยเหลือเกมรับด้วยการวิ่งไล่กดดันด้วย”

“ที่ผ่านมาเราก็ได้เรียก ดราแกน บอสโควิช มาคุยเพื่อสอบถามเกี่ยวกับแท็คติก ของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เช่นกัน เพราะการทำงานของเรา เราจะคุยกันเสมอ เพื่อให้แผนงานเราออกมาดีที่สุด สำหรับตัวดราแกน บอสโควิช เขาเป็นนักเตะที่ดี และมีความกระหายอยู่เสมอ ตอนนี้ก็กำลังรอให้ฟอร์มเข้าที่ในเกมต่อๆไป ตอนนี้ทุกคนก็รู้จักวงดนตรี BNK เราเองก็มี BNK ท่าเรือเหมือนกัน นั่นก็คือ โบเล่ (ดราแกน บอสโควิช), นูรูล (ศรียานเก็ม) และ เควิน (ดีรมรัมย์) ก็อยากให้ทุกคนจับตาดูไว้”

ด้าน วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “การมาเยือน การท่าเรือ เอฟซี ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย นัดที่แล้วเราพูดได้เลยว่าเราเล่นได้ไม่ดี และน่าจะเป็นเกมที่เราเล่นได้ไม่ดีที่สุดนับตั้งแต่เริ่มโตโยต้า ไทยลีกฤดูกาลนี้มา แต่การเล่นไม่ดีนัดเดียวไม่ได้ทำให้เราเสียความมั่นใจ เพราะฉะนั้นทุกคนต้องมีสมาธิ มีความกระหาย ที่ต้องการจะแก้ตัวในเกมกับการท่าเรือ เอฟซี เกมนี้ก็มั่นใจว่าเราจะสามารถเรียกฟอร์มที่ดีกลับมา”

“ในส่วนของผู้เล่น เราก็จะไม่มีวานเดอร์ หลุยส์ที่ติดโทษแบน และ เอกชัย สำเร ที่มีอาการบาดเจ็บ ส่วนคนอื่นก็พร้อมเต็มที่ เรื่องของเกมรับเรา เรามองว่าก่อนหน้านี้เราเสียประตูเยอะ แต่มันไม่ได้อยู่ที่ผู้รักษาประตูคนเดียว เราพยายามแก้ไขกันอยู่ ปีนี้เราเสียประตูจากลูกตั้งเตะเยอะและง่ายมาก เราพยายามแก้ไขอยู่ทุกครั้ง แต่ไม่อยากให้โทษผู้รักษาประตูคนเดียว เราต้องพยายามแก้ไขเพื่อรับมือในส่วนตรงนี้”

“ส่วนเรื่องของการรับมือ ดราแกน บอสโควิช ซึ่งเป็นนักเตะเก่าของเรา เรายอมรับเลยว่าเขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพ เราร่วมงานด้วยกันมาหลายปี แต่ตอนนี้ เขาเริ่มต้นใหม่กับการท่าเรือ เอฟซี ความเป็นเพื่อนอยู่นอกสนาม แต่ในสนามเราก็ต้องทำเต็มที่”

โปรแกรมโตโยต้า ไทยลีก 2018 นัดที่ 9 ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี พบกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด แข่งขันวันเสาร์ที่ 7 เมษายน 2561 เวลา 19.00 น. ที่สนามแพท สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดช่อง True4U และ True SPORT HD2

ภาพ/ข่าว ไทยลีก

Comments are closed.