breaking news

โตโยต้า ไทยลีก Meet The Warriors นัดที่ 28 : การท่าเรือ เอฟซี – ชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี

September 7th, 2018 | by admin
โตโยต้า ไทยลีก Meet The Warriors นัดที่ 28 : การท่าเรือ เอฟซี – ชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี
News
0

วันที่ 6 กันยายน 2561 เวลา 13.00 น. ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 24 การกีฬาแห่งประเทศไทย สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวก่อนเกม โตโยต้า ไทยลีก มีท เดอะ วอร์ริเออร์ส สัปดาห์ที่ 28

จเด็จ มีลาภ เฮดโค้ชการท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “รัตนัย ส่องแสงจันทร์ ผู้รักษาประตู และ ปัณณ์พันธุ์พงษ์ ปิ่นกอง กลับมาซ้อมได้แล้วหลังบาดเจ็บ แต่ฟอร์มยังไม่เข้าที่”

“เราก็วางแผนที่จะเก็บแต้มในบ้านเขา แต่ชัยนาทเป็นทีมที่แข็งแกร่งกว่าเรา ด้วยสภาพสนามที่แฉะ พวกเขาสามาราถเล่นได้ดี ทำให้เค้าได้เปรียบเรา”

“ในการที่เป็นทีมของมาดามแป้งทำให้ใครก็อยากเอาชนะเรา 200% อยู่แล้ว นักเตะก็เพิ่งฟื้นตัวมา ไม่ได้ซ้อม แทคติกสักเท่าไหร่ ทำให้มีปัญหา ยอมรับว่าเราพลาดเองด้วย พอเสียประตูทุกคนก็เสียสมาธิ ทำให้เล่นได้ออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร เราต้องปรับมาตรฐานของตัวเอง เรื่องของสภาพจิตใจให้มีความเป็นมืออาชีพมากกว่านี้”

“การเสียประตูในนาทีแรก ที่กองหลังคืนประตูไปแล้วและสภาพสนามที่แฉะก็ทำให้เกิดข้อผิดพลาดได้ ทำให้เราเสียประตู และอย่างที่บอก พอเราเสียประตูก็เสียสติกันหมด คู่ต่อสู้ที่แกร่งและเล่นในสภาพสนามแบบนั้นได้ ก็เป็นข้อได้เปรียบ ถือว่าเป็นบทเรียนที่ดี”

“เราจะต้องรักษามาตรฐานของทีม ดูว่าควรทำอย่างไรหรือเล่นแบบไหน เพื่อรักษามาตรฐาน เพราะการเล่นแบบไม่มีมาตรฐานเลยมันจะยาก เราต้องพูดคุยกันใหม่เรื่องฟอร์มการเล่น รูปแบบ และมาตรฐานการเล่น”

ส่วนทางด้าน วัชรชัย สงวนศักดิ์ เลขานุการทีมชัยนาท ฮอร์นบิล กล่าวว่า “เกมนี้จะไม่มี ธีรัตม์ นาคชำนาญผู้รักษาประตูที่โดนใบแดง นัดต่อไปที่เจอท่าเรือต้องโดนแบนแน่นอน ส่วนนักเตะที่ยังโดนแบนอยู่ก็มี ริวทาโร่ คารุเบะ นักเตะญี่ปุ่นติดโทษแบน 1 นัด และ ลักษณะ คำรื่น ก็ติดโทษแบน”

“เรามี 3 ตัวหลักที่โดนแบน และมีผู้เล่นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยหลายคนจากการอุ่นเครื่อง ทำให้ต้องหมุนเวียนนักเตะค่อนข้างเยอะในการเจอกับท่าเรือ”

“เมื่อวานโค้ช เดนนิส อมาโต้ ก็ยอมรับว่าวางแผนมาผิดพลาด และได้พยายามแก้ไขในครึ่งหลัง แม้การแก้เกมเป็นผล แต่บางครั้งก็อยู่ที่ดวงด้วย ยิงถึง 4 ประตูในบ้านตัวเองแต่ก็แพ้อยู่ดี”

“ระหว่างที่หยุดไป 1 เดือน เราก็ลงเกมอุ่นเครื่องที่ทดลองหลายระบบออกมา ซึ่งเครื่องก็ยังร้อนไม่มาก และยังตื่นเต้นกับการกลับมาลงสนามใหม่ๆ ทำให้เกร็ง ตอนนี้เราต้องการแต้มมากๆ”

“วันนี้เราก็อยู่ในโซนตกชั้นอย่างเต็มตัวแล้ว ดังนั้นหลังจากนี้ในการซ้อมเราต้องโฟกัสทุกจุดอย่างเต็มตัว โฟกัสทุกจุดอ่อน แต่เราอยากจะลืมสิ่งเก่าๆ ไปให้หมด และเริ่มใหม่ สร้างมันใหม่”

“ในบ้านของเราถ้าพูดถึงเรื่องความคุ้นชินสนาม เราก็ซ้อมที่นั่นทำให้อาจจะได้เปรียบเรื่องความชินของการใช้สนาม และแฟนบอลอาจจะกดดันคู่แข่งได้ดี”

“ในเกมวันนั้น แน่นอนเราจะให้นักฟุตบอลโฟกัสกับเกม แต่เรื่องของภาคสนามอยากจะเชิญชวนแฟนบอลว่าอยากให้มาช่วยกันเชียร์ที่สนามท่าเรือ ช่วยผู้เล่นรับรู้ว่ายังมีแฟนบอลอยู่ข้างๆ”

“ส่วนการวางแผนเก็บแต้ม ได้มีการคุยกับ เดนนิส อมาโต้ เขาไม่มองไปข้างหน้า แต่เขามองไปทีละจุด วินาทีนี้ที่จะเกิดขึ้น จะซ้อมอะไร และค่อยๆใส่ไปทีละนัด เพราะถ้าเรามองทั้งหมด มันจะเกิดความวุ่นวาย แต่ถ้าเราโฟกัสไปทีละแมตช์”

ที่มา : ภาพ/ข่าว ไทยลีก

 

Comments are closed.