breaking news

ความเชื่อ กับ การสร้างความมั่นใจ ยามโชว์ฝีเท้าของแข้งสิงห์เจ้าท่า

July 26th, 2020 | by Admin
ความเชื่อ กับ การสร้างความมั่นใจ ยามโชว์ฝีเท้าของแข้งสิงห์เจ้าท่า
News
0

ซ้อมดี กินดี พักผ่อนเพียงพอ ด้วยการนำหลักวิทยาศาสตร์การกีฬามาใช้คือสิ่งสำคัญในโลกลูกหนัง ณ ปัจจุบัน ยิ่งกว่านั้นยังมีการนำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้ ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยี “โกลไลน์” หรือ วีเออาร์ เพื่อลดความผิดพลาดจากมนุษย์ (Human error) การเก็บของมูลทีมคู่แข่งจากการตั้งแผนกเก็บและวิเคราะห์ข้อมูลโดยเฉพาะ

นอกจากเคล็ดลับดังกล่าวที่เป็นบันไดสู่ความสำเร็จ นักฟุตบอลชั้นนำจำนวนมากยังมีความเชื่อหรือการถือเคล็ด… ทำอย่างไรก็ได้ให้มีความมั่นใจยามฟาดแข้งเพื่อความสำเร็จจากอีกทาง

เชส ฟาเบรกาส ต้องจูบแหวนแต่งงาน 4 ครั้ง ก่อนลงสนาม
เนย์มาร์ ต้องคุยกับคุณพ่อก่อนแข่งทุกครั้ง
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ตัดผมก่อน 3 วัน ที่จะโชว์ลวดลายบนฟลอร์หญ้า

 

เช่นกัน แข้ง “สิงห์เจ้าท่า” นอกจากจะฝึกซ้อมอย่างหนักทั้งในและนอกสนามแล้ว หลายคนยังมีความเชื่อเพื่อสร้างความมั่นใจยามลงเล่น

 

“การดูแลตนเอง ไม่ว่าจะเป็นการจัดแต่งทรงผมตามที่ชอบ หรือทำในสิ่งที่รัก เช่น การสัก ที่ชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก ทำให้ผมรู้สึกมั่นใจขึ้นในยามลงเล่น ลายแรกที่ทำเพื่อเฉลิมฉลองหลังเป็นแชมป์โลกยู-17 กับทีมชาติสวิสเซอร์แลนด์” ชาริล ชัปปุยส์ เผย

 

เช่นกันกับ อดิศักดิ์ ไกรษร ศูนย์หน้าหมายเลข 9 ของทีม เผยถึงเรื่องนี้ว่า “แน่นอน ประเทศไทยคือเมืองพุทธ ผมมักไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ และนึกถึงผู้มีพระคุณ ขอพรให้ประสบความสำเร็จกับการลงเล่นทั้งในฐานะตัวจริงและสำรอง มันเป็นที่พึ่งทางใจ โดยต้องควบคู่กับการฝึกซ้อมอย่างหนักต่อไป”

 

ขณะที่ ปกรณ์ เปรมภักดิ์ ก็มีความเชื่อในแบบของตนเองเช่น โดย “บาส” กล่าวว่า “ปกติไม่ค่อยบอกใครนะว่าก่อนลงสนามทุกครั้ง ผมต้องสวดคาถาหลวงปู่ทวด วัดช้างให้ เพราะมันเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ ทำให้อดทนต่อความกดดัน และเพิ่มสมาธิในการลงเล่นได้ดีขึ้น”

 

และนี่แสดงให้เห็นว่า แม้เทคโนโลยีจะก้าวไกลเพียงใด แต่ในโลกลูกหนัง การทำตาม “ความเชื่อ” เพื่อความสบายใจ มักเป็นส่วนประกอบเล็กๆ ที่สำคัญของการเป็นนักฟุตบอลอาชีพเช่นกัน

 

Comments are closed.