breaking news

วรวุฒิ ศรีสุภา : จากวันนั้นถึงวันนี้ 5 ปี ครบทุกรสชาติที่การท่าเรือ

April 18th, 2020 | by Admin
วรวุฒิ ศรีสุภา : จากวันนั้นถึงวันนี้ 5 ปี ครบทุกรสชาติที่การท่าเรือ
News
0

จำกันได้ไหม.. นักฟุตบอลคนใดที่อยู่รับใช้สโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. นานที่สุด ในยุค “มาดามแป้ง” คนนั้นก็คือ นายด่านวัย 27 ปี “ปอนด์” วรวุฒิ ศรีสุภา หากนับเฉพาะทีมชุดปัจจุบัน เขาคนนี้อยู่กับทัพ “สิงห์เจ้าท่า” มานานกว่าครึ่งทศวรรษ

ย้อนไปเมื่อปี 2010 คือจุดเริ่มต้นของอาชีพเฝ้าเสาประตูให้กับสโมสรบีอีซี เทโรศาสน ซึ่งตอนนั้นถือเป็นสโมสรยักษ์ใหญ่ของไทย ในวัย 17 ปี อาจเร็วเกินไปสำหรับการเล่นชุดใหญ่ เนื่องจากฝีมือและประสบการณ์ที่มียังไม่มากพอ จึงต้องถูกเจียระไนก่อน โดย “ปอนด์” ถูกส่งไปให้ สโมสรอาร์แบค-เทโรฯ ทีมพันธมิตรในศึกดิวิชั่น 2 จากนั้นได้ย้ายสังกัดมาอยู่กับบางกอก เอฟ.ซี. ในฐานะแข้งยืมตัว ซึ่งเจ้าตัวก็โชว์ฟอร์มเยี่ยมจนได้โอกาสเซ็นสัญญาถาวรในปีถัดมา…

ส่วนสูง 180 เซนติเมตร บวกกับความคล่องแคล่วในการเซฟบอล ทำให้เขาเป็นตัวหลักกับ บางกอก เอฟ.ซี. ในฤดูกาล 2014 และด้วยฝีมือที่ฉกาจพอตัว การท่าเรือ เอฟ.ซี. จึงตัดสินใจดึงแข้งรายนี้ร่วมทัพทันทีในปี 2015

 

“ช่วงที่ผมฟรีเอเย่นต์ มีหลายทีมติดต่อให้ผมไปร่วมทีม แต่ผมเลือกทีมท่าเรือฯ เพราะสำหรับผมสโมสรแห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เป็นทีมที่ผมฝันอยากเล่นตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว จึงเซ็นสัญญากับทีมทันที” วรวุฒิ กล่าว

2015-ปัจจุบัน คือระยะเวลาที่ วรวุฒิ ศรีสุภา สวมเสื้อสโมสรการท่าเรือฯ ในฐานะนายประตู เขาคือแข้งรายเดียวที่อยู่กับทีมตั้งแต่ยุคแรกเริ่มที่ “มาดามแป้ง” เข้ามาเป็นประธานสโมสร จึงไม่แปลกอะไรที่แข้งรายนี้จะผ่านมาทุกเหตุการณ์ ทั้งสุข ทุกข์ เศร้า ซึ้ง ไม่ว่าจะเป็นการตกชั้นในปี 2015 และคัมแบ็คสู่ไทยลีก 1 ได้ทันทีในปีถัดมา การคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ 2019 รวมถึงการลงเล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ครั้งแรกในชีวิต

นายประตูวัย 27 ปี เล่าถึงประสบการณ์ที่ผ่านมากับการท่าเรือฯ ว่า “เป็นเรื่องธรรมดาที่นักฟุตบอลจะมีช่วงเวลาแห่งความสุข-ทุกข์ ฯลฯ กับต้นสังกัด แต่ผมกล้าการันตีเลยว่า นักเตะทีมเราทำงานหนักทั้งในและนอกสนาม ช่วงเวลาที่ตกชั้นทุกคนเสียใจ แต่ไม่มีใครท้อ ทุกคนพร้อมสู้ต่อ ช่วงเวลาที่คว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ทุกคนดีใจ แต่ไม่มีใครหลงระเริง แต่กลับใช้เป็นแรงผลักดันเพื่อทำทุกอย่างให้ทีมดีกว่าเดิม”

“ผมว่าพวกเรา (นักเตะการท่าเรือ เอฟ.ซี.) โชคดีที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เข้ามาทำทีม เพราะสโมสรค่อยๆ ยกระดับและเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้พี่แป้งยังคอยช่วยเหลือ ดูแลทุกข์สุข และจัดการปัญหาต่างๆของทีมมากมายทั้งในและนอกสนาม… จึงไม่แปลกใจที่แข้ง “สิงห์เจ้าท่า” ทุกคนจะใส่เกินร้อยในทุกแมตช์” วรวุฒิ เล่าความรู้สึก

อย่างไรก็ตาม ปอนด์ ก็ยังไม่ลืมเผยความรู้สึกถึงแฟนบอล #สิงห์เจ้าท่า อีกว่า “อยากจะบอกว่าแฟนบอลการท่าเรือ เอฟ.ซี. ทุกคนเปรียบได้ดั่งครอบครัว ในวันที่มันเป็นดั่งหวัง พวกคุณเคียงข้างทำให้เราฮึดสู้ ในวันที่เหนื่อยพวกคุณทำให้เรากลับมามีแรงอีกครั้ง คงพูดอะไรไปไม่ได้นอกจาก คำว่า ขอบคุณจากใจครับ”

“ส่วนนักฟุตบอลเยาวชนที่มีความฝันอยากค้าแข้งอาชีพ จงอย่าหยุดฝัน และขอให้ตั้งใจต่อไป แล้วสักวันจะเป็นวันของน้องแน่นอน” วรวุฒิ กล่าวทิ้งท้าย

 

นี่คือเรื่องราวของ วรวุฒิ ศรีสุภา นักฟุตบอลที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากที่สุดกับสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ในยุค “มาดามแป้ง” ที่น่าจะเป็นกำลังใจชั้นดีให้ทุกคนผ่านอุปสรรคที่พบได้โดยเร็ว

 

Comments are closed.