breaking news

เปิดตัวโค้ชซิโก้ คุมทีมการท่าเรือ เอฟซี อย่างเป็นทางการ

June 23rd, 2017 | by admin
เปิดตัวโค้ชซิโก้ คุมทีมการท่าเรือ เอฟซี อย่างเป็นทางการ
Breaking news
0

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เปิดตัว ‘ซิโก้’ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เข้ามาคุมทีมการท่าเรือ เอฟซี อย่างเป็นทางการ ที่สนามแพท สเตเดี้ยม วันที่ 23 มิถุนายน 2560

โดย มาดามแป้ง กล่าวให้สัมภาษณ์ก่อนในการแถลงข่าวนี้ว่า “เป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์ เหมือนกันที่ ซิโก้ ตอบรับเข้ามาช่วยคุมทีมการท่าเรือ ซึ่งจริงๆ เรารู้จักกันมาหลายปีแล้ว มีโอกาสได้พบกันหลายครั้ง ส่วนตัวแป้งชื่นชมในฝีมือ และความเป็นมืออาชีพของซิโก้ และเคยฝันว่าอยากได้ซิโก้เข้ามาคุมทีม เพราะเขาเป็นมืออาชีพ ซื่อสัตย์ต่ออาชีพ และทุ่มเทกับที่ที่ได้ทำเต็มร้อย”

สำหรับโค้ชซิโก้ ได้กล่าวในงานแถลงข่าวว่า “ก่อนอื่นต้องขอบคุณพี่แป้ง ที่ให้เกียรติ จริงๆ หลายคนก็คงเซอร์ไพรส์เหมือนกันที่เห็นตนเองมารับงานครั้งนี้ อย่างแรกเลยพี่โก้ค่อนข้างมีความผูกพันกับสนามแพท สเตเดี้ยม เพราะนี่เป็นสนามแรกที่เข้ามากรุงเทพมหานครแล้วมีโอกาสคัดตัวเยาวชนทีมชาติไทย”

“สองเป็นเรื่องของบรรยากาศแพท สเตเดี้ยม ท่าเรือเป็นหนึ่งในทีมเก่าแก่ที่สุดที่หลงเหลืออยู่ ที่นี่มีตำนานยาวนาน สมัยไปเยือนเวียดนาม และ อินโดนีเซีย พี่โก้รู้สึกว่าอยากคุมทีมข้างสนาม แล้วมีแฟนบอลที่ดุดันแบบนี้อยู่เคียงข้าง ซึ่งแน่นอนว่าก็อยากให้ทุกคนเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ ทำให้สนามแตก และรู้ว่าที่นี่เป็นนรกของทีมเยือน”

“สามท่าเรืออยู่ในย่านคลองเตย มีเยาวชนและเด็กๆ เยอะมาก พี่โก้อยากเห็นเยาวชนทุกคนมาสนุกกันที่สนาม มาดูพี่ๆ เล่น สร้างแรงบันดาลใจ และทำให้สนามแตก ซึ่งยิ่งเยอะเท่าไหร่ยิ่งดี”

สำหรับเป้าหมายของการทำทีมในครั้งนี้ โค้ชซิโก้กล่าวว่า “พี่แป้ง ไม่ได้กดดันอะไร แต่แน่นอนว่าเลขตัวเดียว ตอนนี้โค้ชจเด็จ ก็ทำได้อยู่แล้ว แต่มันขึ้นหรือลงต้องรอการพิสูจน์ แต่วันนึงก็อยากพาท่าเรือไปไกลที่สุดเท่าที่ทำได้ วันนี้เรายังมีลุ้นเอฟเอคัพ ถามว่าน้องๆ ทุกคนอยากเล่นเอเอฟซีไหม ถ้าอยากเล่นก็ต้องไปถึงแชมป์ และทำไมจะเป็นไปไม่ได้ เพราะก็เคยชนะ เมืองทอง และ เชียงราย หรือเสมอ บุรีรัมย์ มาแล้ว ก็หวังว่าทุกคนจะช่วยกัน ก้าวไปพร้อมกันทุกภาคส่วน”

เรื่องสัญญาระยะเวลาการทำทีมของโค้ชชิโก้ มาดามแป้ง กล่าวว่า “เราเพิ่งมีการคุยกันได้ข้อสรุปเมื่อวาน โดยเป็นสัญญาใจ ซึ่งแป้ง เซ็น MOU กับ การท่าเรือแห่งประเทศไทยในการทำสโมสรเป็นเวลา 5 ปี ตอนนี้ผ่านมาแล้ว 2 ปีครึ่ง ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ ซิโก้ อยู่กับเรานานที่สุด ส่วนเรื่องค่าเหนื่อยยังไม่อยากพูดเพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน”

โดยโค้ชซิโก้จะประเดิมคุมทีมนัดแรกพบกับทีม แบงค็อก ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 25 มิถุนายน 2560 เวลา 19.00 น. สนามแพท สเตเดี้ยม

 

Comments are closed.